Mobic 7 5mg là thuốc gì

Tìm hiểu chungTác dụng của thuốc meloxicam là gì? Thuốc meloxicam được sử dụng để điều trị viêm khớp, làm giảm đau, sưng và cứng khớp. Thuốc meloxicam còn có công dụng khác là điều trị cơn gút cấp tính, tuy nhiên chỉ mobic 7 5mg là thuốc gì thuốc khi bác sĩ chỉ định. Bạn nên dùng thuốc meloxicam như thế nào?

Không nằm xuống trong ít nhất 10 phút sau khi uống meloxicam. Nếu bạn đang dùng thuốc thuốc meloxicam dạng lỏng, lắc chai nhẹ nhàng trước mỗi khi sử dụng. Không sử dụng một muỗng ăn gia đình bởi vì bạn có thể không đo được liều lượng chính xác. Nếu dạ dày khó chịu, bạn hãy dùng thuốc cùng thực phẩm, sữa, hoặc thuốc kháng axit. Liều lượng được dựa trên tình trạng bệnh của bạn và khả năng đáp ứng điều trị. Bạn có thể phải chời đến hai tuần để meloxicam phát huy tác dụng.

Sử dụng meloxicam thường xuyên để có hiệu quả cao nhất. Bạn không nên ngưng dùng meloxicam mà không tham khảo ý kiến bác sĩ. Bạn hãy báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn trở nên xấu hơn. Bạn nên bảo quản thuốc meloxicam như thế nào? Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá.

Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi. Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Liều dùng thuốc meloxicam cho người lớn như thế nào? Liều duy trì: dùng 7,5 mg uống một lần mỗi ngày. Liều thuốc dùng meloxicam cho trẻ em như thế nào? Thuốc meloxicam có những dạng và hàm lượng nào?

Tác dụng phụBạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc meloxicam? Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể xuất hiện các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Báo với bác sĩ và dược sĩ các loại thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, thực phẩm chức năng và thảo dược bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Báo với bác sĩ nếu bạn đang mang thai, đặc biệt là nếu bạn đang ở trong những tháng cuối của thai kỳ, bạn dự định có thai, hoặc bạn đang cho con bú. Nếu bạn đang có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, hãy nói cho bác sĩ hoặc nha sĩ bạn đang dùng meloxicam.

Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con búVẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Việc sử dụng thuốc này kèm với thuốc NSAID có thể dễ gây bầm tím hoặc chảy máu. Thức ăn và rượu bia có tương tác với meloxicam không?

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc meloxicam? Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Không nên dùng meloxicam để giảm đau ngay trước hoặc sau khi phẫu thuật. Bạn nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều? Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định. NganhY không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Bookmark the permalink.